Cách chơi game blockchain để kiếm tiền hiệu quả và an toàn

Không dừng lại ở nhu cầu giải trí, những game Blockchain đã dần thay đổi nhìn nhận về game truyền thống và thu hút một lượng người tham gia rất lớn. Với game Blockchain, người chơi có thể vừa chơi vừa kiếm tiền một cách dễ dàng.

Các cơ chế quan trọng trong game Blockchain

Những dự án P2E, M2E đều phải xây dựng những cơ chế đủ mạnh để khuyến khích người chơi tham gia. Cơ chế quan trọng đầu tiên là số ngày hoàn vốn. Theo đó, người chơi phải mua một công cụ hoặc một nhân vật trong game để kiếm về token và quy đổi thành lợi nhuận. Cập nhật thị trường tiền điện tử hôm nay.

Cơ chế tiếp theo là cho người chơi tạo ra một công cụ hoặc một nhân vật mới (mint). Và khi đáp ứng điều kiện của game thì mọi người có thể tiến hành mint để kiếm tiền. Chẳng hạn như trong STEPN, 2 đôi Sneaker NFT cấp 5 trở lên có thể mint để tạo ra một Sneaker NFT mới. Giá GST token/coin của dự án STEPN luôn khiến nhiều người mới quan tâm đến dự án game này.

Cơ chế cuối cùng là yếu tố may mắn. Bạn có thể nhận được một phần thưởng ngẫu nhiên. Phần thưởng này có giá trị tương ứng với cấp độ của người chơi và tài sản trong game của người chơi.

Game Blockchain và lỗ hổng bảo mật

Trong những dự án game P2E, người chơi bị giới hạn về thời gian chơi mỗi ngày. Thế nhưng, có những người có thể chơi liên tục nhờ phối hợp với nhau.

Với dự án game M2E thì mặc dù đã được khống chế lượng token tối đa có thể nhận về trong ngày nhưng phần lớn người chơi vẫn tìm cách để lách luật. Chẳng hạn như chơi đồng thời trên nhiều tài khoản và thiết bị.

Lợi nhuận hấp dẫn từ cơ chế mint trong game Blockchain đã góp phần tạo ra những lối chơi xa rời giá trị mục tiêu ban đầu. Chẳng hạn như ở STEPN, cơ chế mint giày tạo ra những kho giày chỉ để mint và không còn mang mục tiêu thúc đẩy mọi người vận động thể chất.

Chống lạm phát cũng là vấn đề nan giải của những dự án game Blockchain. Do vậy, dự án chỉ có thể thành công khi kiểm soát được các lỗ hổng bảo mật và có công nghệ chống gian lận. Ngoài ra, dự án cũng cần có cơ chế cân bằng để vừa hấp dẫn người mới, vừa giữ giá token của game.

Cách chơi game blockchain hiệu quả

Trong game Blockchain, những người tham gia sớm luôn có lợi thế. Bởi giá token hay công cụ/nhân vật của game thường khá rẻ lúc này. Khi game đã thịnh hành hơn thì giá đã tăng gấp vài chục, vài trăm lần.

Mặc dù vậy, lòng tham vẫn là một thứ cám dỗ rất lớn của mỗi người. Cơ chế vừa chơi vừa kiếm tiền nên phần đa người chơi đều có tâm lý muốn kiếm thật nhiều tiền. Mà quên bén việc cần tính số ngày hoàn vốn.

Chẳng hạn như trước khi tham gia, người chơi tính số ngày hoàn vốn là 30 ngày. Tuy nhiên, chơi được 10 – 20 ngày thì lại bắt đầu tái đầu tư, thậm chí là bỏ thêm tiền làm số ngày hoàn vốn kéo dài.

Đến hiện tại, vòng đời của những dự án game này chỉ dừng ở mức vài tháng vì vấn đề lạm phát. Do vậy, những người chơi tham tiền, tái đầu tư liên tục hoặc tham gia quá muộn sẽ đứng trước nguy cơ thua lỗ.

Có những trường hợp thua lỗ đến 80% khi tham gia vào đúng thời điểm dự án game bắt đầu khó khăn. Việc này cho thấy tham gia game Blockchain ngoài tiềm năng thì cũng tồn tại nhiều rủi ro, bao gồm cả những dự án có triển vọng.

Để tham gia các game Blockchain hiệu quả, người chơi nên tuân thủ quy định của game, ưu tiên bảo vệ số vốn. Nghĩa là nếu tính được ngày hoàn vốn cụ thể rồi thì người chơi cần rút vốn đều đặn trong khoảng ngày đó và không nên bỏ vốn đầu tư thêm hoặc tái đầu tư.

Nếu người chơi có thể phát hiện và chơi game ngay từ khi dự án mới bắt đầu thì đó là một may mắn lớn. Tuy nhiên, người chơi cũng cần chú ý việc bảo vệ nguồn vốn của mình. Chỉ nên chốt lãi một phần và để lại phần lãi còn lại trong game để đầu tư tiếp.

Việc này giúp bạn tránh được trường hợp game có về 0 thì cũng không quá ảnh hưởng đến số vốn ban đầu và lãi đã rút từ trước.

Có thể thấy, game Blockchain là một “miếng phomai béo bở” nếu mọi người biết cách chơi hiệu quả. Chúc mọi người thành công!

Bạn thấy bài viết thế nào?