Tìm hiểu về Ahegao là gì? Giải thích ý nghĩa và nguồn gốc

Trong tiếng Nhật, Ahe là từ viết tắt của Aheahe (Từ ngữ mô tả âm thanh phát ra từ những người phụ nữ đang “thăng hoa”). Khi kết hợp “ahe” với “gao” âm đọc của từ “Kao” (khuôn mặt) ta có từ Ahegao – một từ nóng được khá nhiều người sử dụng trong cuộc sống. Vậy Ahegao là gì?

ahegao-la-gi

Ảnh từ wikimedia

Ahegao là gì?

Ahegao là từ để chỉ biểu cảm khuôn mặt với ánh mắt trợn tròn, miệng há rộng cùng chiếc lưỡi lè ra, má ứng hồng (Một biểu cảm phóng đại của những người phụ nữ khi “thăng hoa”). Hình ảnh khuôn mặt này thường được thấy trong những tác phẩm Anime hay Manga.

Ahegeo được dùng khi nào?

Ahegao lần đầu tiên được sử dụng vào khoảng những năm 1990 để mô tả nét mặt của các nhân vật trong các bộ phim Hen-tai Nhật Bản khi họ “thăng hoa”.

Sau nhiều năm, khi những nội dung này có thể truy cập rất dễ dàng từ Internet thì khuôn mặt Ahegao ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Tương tự như Cosplay, văn hóa từ Nhật Bản này cũng chứng kiến sự bùng nổ trên toàn thế giới trong những năm gần đây. Cùng với đó, khá nhiều người nổi tiếng cũng chia sẻ những hình ảnh Ahegao cùng chính mình trên các mạng xã hội phổ biến.

Khi mọi người tự làm Ahegao, họ thường có xu hướng chảy nước dãi và đảo mắt, và thường sử dụng bộ lọc để có được vẻ ngoài nhìn giống các nhân vật Anime hơn.