Top Các Tên Con Trai Mệnh Thủy Hay, Ý Nghĩa Nhất hiện nay

Tổng hợp Top Các Tên Con Trai Mệnh Thủy Hay, Ý Nghĩa Nhất hiện nay là chủ đề trong bài viết hôm nay của Thần Số Học Online Info. Theo dõi bài viết để biết nhé. Tên con trai mệnh Thủy nên đặt như thế nào là hợp với ngũ hành bản mệnh? Con số may mắn và màu sắc tương sinh của bé là gì? Phần lớn phụ huynh đều quan tâm đến việc chọn tên con trai mệnh Thủy sao cho mang lại may mắn, công thành doanh toại. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề trên, hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây. Tin chắc rằng, phần thông tin sau sẽ không khiến bạn thất vọng!

ten-con-trai-menh-thuy

Những điều cần biết về bé trai mang mệnh Thủy

Theo triết học Trung Quốc cổ, vạn vật trên đời đều sinh ra từ 5 yếu tố cơ bản, gọi là ngũ hành bao gồm Kim- Mộc- Thủy- Hỏa- Thổ. Cũng từ đây giữa chúng có mối tương sinh, tương khắc tạo nên nhiều dị biến lạ thường. 

Người mệnh Thủy cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố trên. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn tiếp tục theo dõi phần thông tin bên dưới.

Tính cách nổi bật của người mệnh Thủy là gì?

“Thủy” đại diện cho sông nước, cho mùa Đông, là nguồn sống vạn vật. Người mệnh Thủy thường rất dễ tính, mềm dẻo như nước và vô cùng linh hoạt. Họ dễ dàng thích ứng được với mọi hoàn cảnh.

Tuy vậy, nội tâm người mệnh Thủy dễ nổi sóng ngầm. Thực tế, sông sâu biển cả thường rất tĩnh lặng. Câu này ý nói đừng thấy người mang mệnh Thủy dễ dãi mà lấn tới, nhất là những người ít nói, bởi họ vốn dĩ đã có tâm cơ vốn hiểu biết sâu rộng, bạn khó mà đoán được. 

Mặt khác, họ cũng giống như dòng nước, tâm trạng biến đổi khó lường, thiếu sự quyết đoán chính là nhược điểm lớn nhất. 

Con số may mắn cho nam hành Thuỷ là gì?

Người mệnh Thủy hợp với số 1 thuộc hành Thủy, số 6, 7 thuộc hành Kim. Trong đó:

  • Số 1 mang ý nghĩa là “nhất”, là số “sinh” tượng trưng cho vị trí nhà vô địch. Trong nhân gian, đây là số khởi nguyên của thế giới, cho một cuộc sống tốt đẹp. Với người mệnh Thủy sở hữu số này sẽ gặp được nhiều may mắn và thành công.
  • Số 6 được đánh giá cao vì thuộc hành Kim. Theo quan niệm Trung Hoa, chạy âm “lục” gần với âm “lộc” ý chỉ tài sản, của cải, vàng bạc châu báu.Con số mang lại tài lộc thịnh vượng cho nam mệnh Thủy.
  • Số 7 tượng trưng cho vũ trụ bao la, là sự kết hợp giữ bầu trời và mặt đất. Nó có ý nghĩa biểu trưng cho sự gắn bó, dấu hiệu của những mối quan hệ tốt đẹp.

Màu sắc phù hợp cho bé trai mệnh Thủy

Màu sắc cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng, ảnh hưởng đến vận số. Lưu ý điều này, bố mẹ có thể lựa chọn được đá phong thủy phù hợp để điều hòa khí tức cho bé.

  • Màu tương sinh: người mệnh Thủy nên chọn màu thuộc hành Kim bởi Kim sinh Thủy. Màu Trắng, Xám sẽ giúp bé tự tin hơn, não bộ tư duy logic cũng từ đó mà được nâng cao. 
  • Màu tương hợp: màu sắc thuộc hành Thủy là Đen, Xanh nước biển. Những màu sắc này sẽ giúp người mệnh Thủy kìm hãm sự nóng giận bản thân. Điều hòa khí tức khiến họ bình tĩnh và sáng suốt hơn trong mọi việc.
  • Màu khắc chế: theo ngũ hành Thủy khắc Hỏa, nước- lửa đối nghịch. Do đó, những màu thuộc hành Hỏa như Đỏ, Hồng, Tím người mệnh Thủy nên hạn chế dùng đến. Chỉ nên sử dụng nếu tính Thủy dư, ngược lại sẽ mang đến điều chẳng lành.

Hướng dẫn cách đặt tên cho con trai mệnh Thủy

Đặt tên cho con trai mệnh Thủy phải có đầy đủ 3 phần: họ, tên đệm tương ứng cho Thiên- Địa- Nhân. Mỗi phần sẽ mang một ngũ hành khác nhau đảm bảo phối hợp hài hòa ý nghĩa tương sinh, tránh tương khắc sao cho cân bằng. 

Bên cạnh đó, âm điệu của tên nên có bằng- trắc cân đối âm dương hòa hợp. Cụ thể là những thanh huyền, ngang sẽ thuộc phần âm. Vần trắc như ngã, hỏi, sắc, nặng là thuộc phần dương.

Ngoài ra, theo truyền thống người Việt, tên con gái hay con trai cần tránh đặt trùng với tổ tiên ông bà. Đặc biệt là người đã khuất thì càng không được gọi tên giống. Điều này sẽ gây ra phạm húy, sẽ bị họ trách phạt nặng nề. 

Top 99+ tên con trai mệnh Thủy hay, ý nghĩa theo vần

Cách đặt tên con theo phong thủy không còn quá xa lạ trong truyền thống văn hóa Việt. Thực tế, cách này vẫn đang được áp dụng rộng rãi bên cạnh phương pháp đặt tên Thần Số Học Pythagoras. Cả hai đều mang ưu điểm riêng, hỗ trợ tốt con người trong việc cải thiện vận mệnh. 

Người nam mệnh Thủy có thể đặt tên theo các vần dưới đây để mang lại may mắn, tài lộc. Bên cạnh đó, các tên gợi ý kèm theo sẽ giúp quý phụ huynh dễ dàng chọn lựa.

Tên bé trai theo vần Tên gợi ý

Tên con trai mệnh Thủy theo vần A- B- C

· Cao Cường.

· Văn Chiến.

· Quốc Anh.

· Hải Ân.

· Xuân Bách.

· Thanh Bách.

· Gia Bảo.

· Hoàng Bách.

· Nguyên Bảo.

· Huy Bách.

· Minh Cường.

· Biên Cương.

Con trai có tên theo vần G- H- K

· Gia Hùng.

· Bảo Minh.

· Quốc Khánh.

· Phước Hưng.

· Quang Hưng.

· Vinh Hiển. 

· Đức Hoàng.

· Gia Khánh.

· Minh Khang.

· Gia Khang.

· Thế Hiển.

· Minh Hải.

· Hoàng Hải.

Tên con trai theo mệnh Thủy vần L- M- N

· Hoàng Nam.

· Hải Nam.

· Ngọc Nam.

· Công Lý.

· Tiến Linh.

· Bảo Long.

· Thành Lợi.

· Duy Luật.

· Quang Ninh.

· Gia Long.

· Ngọc Ninh.

· Tuấn Linh.

· Anh Minh.

· Đình Nam.

· Thành Linh.

Con trai theo mệnh Thủy có tên vần O- P- Q

· Nhật Quang.

· Hoàng Phú.

· Hoàng Phúc.

· Chiêu Phong.

· Đình Phong.

· Xuân Quang.

· Triết Quang.

· Minh Quân.

· Hiền Quân.

· Cao Phương.

·  Đăng Phong. 

· Hải Phong.

· Tuấn Quang.

· Tuấn Phong.

Tên theo vần S- T

· Sơn Tùng.

· Anh Tuấn.

· Gia Tuyên.

· Hải Sang.

· Minh Tuân.

· Ân Tuấn.

· Hải Sơn.

· Nam Sơn.

· Cao Tiến.

· Hữu Trí.

· Đức Trọng.

· Duy Thiên.

· Hạo Thiên.

· Minh Thiện.

Tên theo vần V- X- Y

· Anh Vũ.

· Minh Việt.

· Tuấn Việt.

· Cao Vĩ.

· Hà Vũ.

· Xuân Việt.

· Hải Vương.

· Minh Vương.

Trên đây là những gợi ý tên con trai mệnh Thủy mang lại tài lộc may mắn, bố mẹ có thể tham khảo. Hy vọng qua thông tin của bài viết cung cấp, bạn mau chóng tìm được tên hay cho tiểu công tử nhà mình.